Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016-2017

Chiều ngày 21/10/2017, tại Hội trường B, Đoàn trường Cao đẳng Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016-2017 và triển khai chương trình năm học 2017-2018.

Tham dự Hội nghị:

Về phía nhà trường có thầy Hồ Minh Lợi – Đảng uỷ viên, phó Phòng CT& CTHSSV( bên trái), về phía Đoàn trường có Đ/c Nguyễn Hữu Thiện – Bí thư Đoàn trường(ở giữa), Đ/c Võ Minh Phương – phó Bí Thư Đoàn trường(bên phải) và đặc biệt là sự có mặt của hơn 70 cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học vừa qua Tiếp tục đọc

Advertisements

Sinh viên 5 tốt là gì ?

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần IX, nhiệm kỳ 2013 – 2018 đã thống nhất triển khai phong trào ” Sinh viên 5 tốt” nhằm tạo môi trường để sinh viên rèn luyện trên các mặt: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập.

Vậy phong trào “Sinh viên 5 tốt” là gì ?

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam, “Sinh viên 5 tốt” năm nay đã được đưa vào hệ thống khen thưởng cấp Quốc Gia, là cơ sở quan trọng cho việc xét học bổng, du học, tuyển dụng… Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” là cuộc vận động lớn trong sinh viên cả nước; là danh hiệu Sinh viên có uy tín, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 05 tiêu chí “Học tập tốt – Đạo đức tốt – Kỹ năng tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt”.
+ Link chứa các hồ sơ hướng dẫn và tiêu chí cụ thể để xét danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường: bit.ly/hssv5tot

Tuyên Truyền An Toàn Giao Thông

Đã từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động. Vậy chúng ta, nhất là những người trẻ, có suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông?

Trước hết, ta cần hiểu tai nạn giao thông là như thế nào? Khi tham gia giao thông trên đường, bất ngờ ta bị tai nạn do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Nhẹ thì chỉ thiệt hại về tài sản, nặng thì để lại thương tật suốt đời hoặc thậm chí là mất cả tính mạng, để lại biết bao đau thương, tiếc nuối cho những người thân. Từ khi con người sáng chế ra những phuơng tiện để di chuyển thì cũng đồng nghĩa với việc xuất hiện tai nạn giao thông, dù là ở nhiều hình thức khác nhau. Tiếp tục đọc