Hành Trình Thành Phố Tôi Yêu Lần 2 Năm 2017

Sáng nay người dân Sài Gòn lại nhìn thấy đông đảo các bạn trẻ sinh viên trường Cao đẳng Lý Tự Trọng trên những con đường tấp nập và nhộn nhịp của trung tâm Quận 1. Đây là hoạt động có tên gọi hành trình Thành phố tôi yêu, đến nay đã trở thành một sân chơi về lịch sử, cội nguồn văn hóa độc đáo của giới trẻ Sài Gòn.

Nhìn hành trình Thành phố tôi yêu được cảm nhận tình cảm của các bạn sinh viên, đ/c Nguyễn Hữu Thiện – Bí thư Đoàn trường  đã xúc động kể về những ngày trước khi diễn ra hành trình: “Những ngày đầu là khoảng thời gian khó khăn nhất và quyết định đưa ra địa điểm đối với chương trình. Bởi những thành viên tham gia chương trinh đều là những CTV mới tham gia sinh hoạt tại Đoàn trường nên còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng các nội dung phù hợp, cũng như việc truyền thông, thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia”.

Thế nhưng tất cả thành viên BTC và CTV đều sẵn lòng chung tay cho sân chơi bổ ích và thú vị này. Ai cũng mong muốn giúp cho các bạn sinh viên thêm yêu thành phố, yêu quê hương: “Có những ngày cả nhóm phải chạy đi sưu tầm hình ảnh từng địa điểm, thông tin ở khắp nơi để tìm ra những chuyên đề vừa đảm bảo tạo hứng thú cho các bạn sinh viên vừa cung cấp thông tin lịch sử ý nghĩa. Tuy mệt nhưng khi nhìn các bạn sinh viên cùng nhau chơi đùa và thích thú tìm hiểu lịch sử thì mọi mệt mỏi đều tan biến

Ý nghĩa nhân văn lớn nhất mà hành trình Thành phố tôi yêu mang lại là thôi thúc tình yêu lịch sử của lớp trẻ và cội nguồn của dân tộc . Kèm theo đó là không ít khó khăn mà các đội phải vượt qua.

Giúp các bạn trẻ có nhận thức về lịch sử nước nhà là vấn đề không đơn giản. Để có thể khiến các bạn từ bỏ mạng xã hội và tham gia chương trình cũng là chuyện vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, những người thực hiện chương trình đều mong muốn và tin rằng, lịch sử của thành phố, của quê hương luôn ẩn chứa những điều vô cùng thú vị và nó sẽ giúp các bạn sinh viên có suy nghĩ, góc nhìn khác hơn

Từ lúc đăng ký cho đến nay, chương trình đã thu hút được sự quan tâm. Có 25 đội sinh viên tham gia trong ngày hôm nay. Tham gia hành trình Thành phố tôi yêu, các bạn sinh viên không chỉ được khám phá thành phố mà còn được lắng nghe những câu chuyện lịch sử thú vị, được hiểu thêm nhiều điều mới mẻ, và đặc biệt, giúp các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện bản thân qua những hoạt động, để ngày càng năng động hơn, nhiệt huyết hơn. Tuy nhiên, mục đích sâu xa mà chương trình mang đến chính là việc tạo ra được một sân chơi, giúp các bạn thêm yêu mến lịch sử đất nước, quê hương. Các bạn sinh viên đã có dịp đến với những hành trình mới mẻ và ý nghĩa, và thực thụ trở về với nguồn cội.

Một số hình ảnh diễn ra trong chương trình:

  

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s