Ngày Hội An Toàn Giao Thông

Trong không khí nhộn nhịp ngày cuối tuần Đoàn TN – Hội SV trường CĐ Lý Tự Trọng đã phối hợp với Phường 4, Quận Tân Bình tổ chức “Ngày Hội An Toàn Giao Thông”.

Đến dự ngày hội Phường 4 có Đ/c Đại uý Vũ Lực báo cáo viên ATGT, Đ/c Thượng uý Nguyễn Trọng Nhật cảnh sát khu vực, về phía nhà trường có Đ/c Võ Minh Phương Phó BT Đoàn trường, Đ/c Trần Quốc Định Bí thư Giảng viên-Nhân viên và đặt biệt  hơn là 150 bạn Sinh viên đến từ các khoa khác nhau.

Tại ngày hội Đ/c Vũ Lực đã báo cáo ở nước ta, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, bình quân mỗi ngày trên cả nước xẩy ra gần 40 vụ tai nạn giao thông làm chết trên 30 người, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng, chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật và mất khả năng lao động. Hầu hết nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông lứa tuổi từ 18 – 25 gây ra tai nạn giao thông nhiều nhất. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về An toàn giao thông; tuyên truyền để người tham gia giao thông nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, quan tâm phòng chống tai nạn giao thông xe mô tô, xe khách, đường sắt; chú trọng tuyên truyền vận động đội mũ bảo hiểm đúng quy định và không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, bên cạnh đó cần triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông. Đ/c Vũ Lực cũng nhấn mạnh mỗi người dân, học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông cần nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, không dàn hàng ngang khi tham gia giao thông, không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, đi đúng tốc độ quy định, không lạng lách, đánh võng; Đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện; Chấp hành mọi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt; Thực hiện các quy định đảm bảo an toàn trong vận tải hành khách bằng ôtô.

Và tiếp theo là cuộc thi “Rung Chuông Vàng” nhằm mục đích góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi; đồng thời phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo cho học sinh, sinh viên trong học tập và trong các hoạt động xã hội.Tự tin – Chiến thắng là tiêu chí mà Hội thi “Rung chuông vàng” hướng đến. Vẫn là một cuộc thi kiến thức với hình thức đơn giản, thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và những câu hỏi mở, người trả lời đúng hết 20 câu hỏi sẽ là người rung được chuông vàng. 150 thí sinh tham dự Hội thi “Rung chuông vàng” sau 1 giờ trải qua cuộc thi với sự bình tĩnh, tự tin, thể hiện tài năng, kiến thức và giải nhất của cuộc thi đã thuộc về  các thí sinh ưu tú

Một số hình ảnh của Hội thi

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s