Tham Quan Bảo Tàng

Sáng nay chi Đoàn lớp 15CĐ-ĐĐT2 đã tổ chức buổi tham quan “Bảo tàng chứng tích chiến tranh” đây là dịp các bạn tìm hiểu lịch sử hào hùng của dân tộc trong những năm kháng chiến oanh liệt.

Hính ảnh Quân đội Mĩ đã gây ra bao thương đau mất mát và gieo rắc biết bao tội ác đối với dân tộc ta. Đã có biết bao thế hệ đã đứng lên, hi sinh tuổi thanh xuân của mình mang lại độc lập cho Tổ quốc, ấm no, hòa bình cho toàn thể dân tộc ta. Sau nhiều năm trôi qua, thời gian có thể làm vết thương hết đau nhưng vết tích chiến tranh còn in sâu vào mỗi con người chúng ta. Là bức tranh phác họa phần nào nỗi đau thương, mất mát mà dân tộc ta đã phải gánh chịu chứng minh sức mạnh quật cường của dân tộc Việt Nam trong chiến tranh.

 

Khi xem những tranh ảnh, tư liệu quý giá ở bào tàng, hẳn là người con đất Việt, ai trong các bạn cũng quặn đau với nỗi đau dân tộc,phẩn nộ trước những tội ác mà Quân đội Mĩ  đã gây ra đối với đồng bào ta,tự hào mình là người con Việt Nam anh dũng, kiên cường và hơn cả là biết ơn những hi sinh to lớn của cha ông ta để giành độc lập dân tộc, để có một Việt Nam tươi đẹp như ngày hôm nay. Có lẽ điều đầu tiên khiến chúng ta choáng ngợp chính là những cỗ máy chiến tranh to lớn, rất hiện đại lúc bấy giờ: xe tăng, xe bọc thép, máy bay chiến đấu, bom đạn được Quân đội Mĩ sử dụng trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Mĩ cứ nghỉ Viêt Nam nhỏ bé, sức người sức của hạn hẹp phải khiếp sợ đầu hàng trước kẻ thù mạnh nhưng không ngờ con người nhỏ bé đã làm nên kỳ tích, bên cạnh đó chiến tranh đã gây ra thiệt hại về người, của cải không có gì có thể so sánh được và đặc biệt là chất đọc màu da cam đến bây giờ con người Việt Nam còn gánh chiệu.

Cũng gây được nhiều ấn tượng với du khách đến thăm quan bảo tàng là nơi tái hiện lại nhà tù Côn Đảo: “Chuồng cọp”. Chuồng cọp nhưng đây không phải là nơi nhốt cọp mà là để giam giữ, tra tấn những người Việt Nam yêu nước. Khi bước vào trong, hai bên lối đi là những trại giam được canh giữ hết sức nghiêm ngặt, xung quanh là hàng rào kẽm gai sắc nhọn.

Chiếc máy chém, một cỗ máy giết người đã đã giết chết biết bao sinh mạng vô tội,biết bao nhiêu đồng bào ta. “Thà giết nhầm còn hơn bỏ sót” quả thật đến đây chúng tôi mới cảm nhận thấy hết được sự tàn ác.

Qua chuyến đi Bảo tàng chứng tích chiến tranh nơi tái hiện một góc nhỏ của cuộc chiến tranh tại Việt Nam của quân đội Mỹ,cũng phần nào thấu hiểu được nỗi đau của dân tộc, những mất mát đau thương, những hi sinh lớn lao của thế hệ đi trước. Vậy nên , các bạn phải biết ơn và cố gắng xây dựng để đất nước phát triển,giúp đở những mảnh đời khó khăn bất hạnh để tiếp nối những trang sử vẻ vang của dân tộc,trang sử xây dựng Việt Nam thời kì đổi mới, đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác đã từng căn dặn.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s