NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Ngày hôm nay đoàn trường CĐKT Lý Tự Trọng phối hợp với BV Quân y 175 – Bộ Quốc Phòng  đã làm nên vẻ đẹp đầy tình yêu thương giữa con người với con người khi tổ chức họat động tham gia hiến máu nhân đạo. Vậy khi hiến máu nhân đạo các bạn sẽ được gì? Các bạn sẽ được kiểm tra và xét nghiệm máu ngoài những chế độ đối với người hiến máu như được nhận quà, giấy chứng nhận… thì cái được lớn nhất là lời cảm ơn chân thành ở đâu đó của những người được truyền máu dù bạn không nghe thấy. Bạn còn nhận được sự thanh thản trong cõi lòng vì đã làm được một việc tốt, cứu sống một con người và đem lại hạnh phúc cho ít nhất là một gia đình. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, là một hoạt động tình nguyện vì cộng đồng đó là một việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần đùm bọc một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Khi các bạn cho đi một giọt máu thì ở đâu đó có một niềm hy vọng. Bởi vậy, giọt máu cho đi không mất mà nó đang tiếp tục chảy trong một cơ thể khác và góp phần làm nên sự sống. Khi nghĩ tới điều đó, chắc chắn mỗi người sẽ vượt qua nỗi sợ hãi, vượt qua rào cản để cho đi những giọt máu và cảm thấy hạnh phúc khi làm được điều có ích cho xã hội. Không những vậy, việc hiến máu nhân đạo còn là động lực tiếp thêm sức mạnh cho người bệnh, giúp họ không chỉ là sự sống mà còn là niềm tin vào cuộc đời, niềm tin ở xã hội, tin vào những tấm lòng cao cả sẵn sàng chung tay giúp đỡ họ.

Nhờ công tác tuyên truyền sâu rộng, có chất lượng của Đoàn trường, cộng với nhận thức đúng đắn về tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Đoàn trường đã kêu gọi hơn 200 Đoàn viên trong đó có giảng viên và sinh viên đến từ các Liên chi đoàn khác nhau tham gia hiến máu tình nguyện

Thầy giáo Nguyễn Hồng Đức giảng viên khoa Điện Điện Tử đã 6 lần tham gia hiến máu. Thầy là một tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo. Thầy chia sẽ rằng “thầy rất thích hiến máu, mỗi lần hiến máu để lại trong thầy những dấu ấn khó phai, và đặc biệt lần thứ 6 mang trong thầy rất nhiều cảm xúc lạ. Thầy  hiến máu là để cứu người, vì hằng ngày còn rất nhiều bệnh nhân thiếu máu không có tiền để mua máu nên thầy nghĩ việc làm này của thầy sẽ có thể giúp đỡ được mọi người”.

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Thu khoa Công nghệ May Thời Trang chia sẽ rằng “lần đầu tiên đi hiến máu tình nguyện, tâm trạng rất vui và hào hứng mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ ngay khi nhận được thông báo có đợt hiến máu nhân đạo, cũng như những bạn trẻ khác em đã đăng kí ngay để được đi hiến máu, được góp chút sức nhỏ bé giúp đỡ mọi người. em nghĩ rằng hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp nên mong muốn sẽ còn nhiều đợt hiến máu nữa, để không chỉ riêng em mà các bạn trẻ khác cùng có cơ hội chung tay giúp sức vì cộng đồng”.

Sinh viên Nguyễn Anh Vũ khoa Công nghệ Kỹ Thuật Nhiệt cho biết: “Đây là lần thứ 4 em tham gia hoạt động này,  thực sự là hoạt động rất ý nghĩa mang tính nhân văn cao và có người đã nói, hiến máu không chỉ để cứu người, hoạt động đó còn thức tỉnh và nhắc nhở rằng chúng ta đang sống trong một cộng đồng và cộng đồng đó cần có sự tương tác, chia sẽ giữa con người với con người,và em tin chắc rằng Đoàn viên trường CĐKT Lý Tự Trọng sẽ làm tốt điều đó!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s