Sinh viên Lý Tự Trọng với chương trình “Vầng trăng yêu thương” tháng 8/2016 (ÂL)- tại Bến Tre

“Hành trình kết nối yêu thương” số tháng 9/2016 với chủ đề “Vầng trăng yêu thương” được Đội Công tác xã hội trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại 02 xã An Thạnh và Mỹ An huyện Thạnh Phú tỉnh Bến Tre.

Nằm trong chuỗi hành trình “Kết nối yêu thương” của sinh viên trường Cao đẳng kỹ thuật Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh. Trong 2 ngày 10,11/9/2016 Đội công tác xã hội trường đã tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” trên địa bàn 2 xã AnThạnh và Mỹ An huyện Thạnh Phú, Tỉnh Bến Tre

Tham gia hành trình cùng Đội CTXH có các đồng chí Lê Nguyễn Anh Tuấn – UV BTV Đoàn trường, đ/c Trần Quốc Vinh; đ/c Trần Thị Hồng Thắm – UV BTK Hội sinh viên trường và sự chung tay góp sức của 22 bạn sinh viên để tổ chức chương trình. Ngoài ra, để tạo nên thành công của chương trình còn có sự tài trợ của Nhóm thiện nguyện Mộc Tâm mà người đại diện là chị Huỳnh Châu Hạnh đang công tác tại xã Bình Hưng huyện Bình Chánh cũng đã tham gia cùng đội.

Các thành viên trong đội chụp hình lưu niệm cùng Nhà tài trợ và đại diện Đoàn TN – Hội SV trường

Trong ngày đầu tiên 10/9, Đoàn đã ghé thăm trường tiểu học An Thạnh thuộc xã An Thạnh, huyện Thạnh Phú. Đến đây các thành viên trong đội đã tổ chức các trò chơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã để các em có cơ hội vui chơi trong ngày hội được xem là một cái Tết của thiếu nhi “Rằm tháng Tám”.

Tổ chức trò chơi cho các em thiếu nhi

Ngoài ra các thành viên trong đội cùng các em học sinh trường TH An Thạnh đã tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc mang chủ để “Vui hội trăng rằm” với các tiết mục hát múa vui nhộn mang lại một không khí Trung thu đầy màu sắc và vui tươi. Kết thúc chương trình Nhóm thiện nguyện Mộc Tâm cùng các thành viên trong đội CTXH đã trao gần 350 phần quà bao gồm lồng đèn, bánh trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tại đây, đại diên xã cho biết: “Từ trước đến nay, Tết Trung thu năm 2016 là một cái Tết hoành tráng nhất và được sự mong chờ nhất của lãnh đạo xã, của bà con nhân dân cũng như của các em thiếu nhi trên địa bàn xã…”

Trao quà Trung thu cho các em thiếu nhi tại xã An Thạnh, huyện Thạnh Phú

Tiếp tục với hành trình mang niềm vui đến với các trẻ em nghèo nhân dịp Tết Trung thu 2016, ngày 11/6 Đoàn đã đến với xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Đến đây, các thành viên trong Đoàn cũng đã tổ chức các trò chơi, biểu diễn các tiết mục văn nghệ và trao tặng 100 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại nơi đây.

Trao quà trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú.

Ngoài ra trong hành trình lần này, các bạn sinh viên đã được ghé thăm lăng của nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu trên địa bàn ấp 3, Nằm tại xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, khu lăng mộ nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu là một di tích lịch sử nổi tiếng của đồng bằng sông Cửu Long. Đến đây, các bạn sinh viên một lần nữa ôn lại  tiểu sử, thân thế, sự nghiệp của cụ Đồ Nguyễn Đình Chiểu.

Các thành viên trong đội tham quan và viếng lăng cụ đồ Nguyễn Đình Chiểu

Kết thúc chuyến hành trình, chị Huỳnh Châu Hạnh – Trưởng nhóm thiện nguyện Mộc Tâm chia sẻ: “với vai trò là nhà tài trợ, nhưng không có sức trẻ của các bạn sinh viên trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh thì tôi nghĩ rằng tôi sẽ không thể làm nên một chương trình hết sức ý nghĩa như thế này được. Trong thời gian tới, hy vong sẽ được cộng tác với các bạn nhiều hơn nữa để chúng ta có thể mang lại nhiều niềm vui cho các hoàn cảnh khó khăn ở các miền quê nghèo….”

Sinh viên Nguyễn Văn Thiệu Qui – Thành viên Đội CTXH chia sẻ: “…. đây là lần đầu tiên em tham gia tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi, em cảm ơn các anh chị nhà tài trợ, các anh chị trong Đoàn trường – Hội sinh viên trường đã tổ chức cho em tham gia 1 chương trình ý nghĩa này, em hy vọng rằng trong thời gian tới, mình sẽ tổ chức nhiều chương trình như thế này hơn nữa để mang nụ cười đến với tất cả mọi người

Một số hình ảnh trong chuyến hành trình

Trò chơi và biểu diễn văn nghệ

Tham quan lăng cụ Nguyễn Đình Chiểu

Nụ cười thiếu nhi

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s